สืบสานประเพณีข้าวลาซังบ้านพรุจูด

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๘ มกราคม 2559 ที่ผ่านมา สาขาศึกษาทั่วไป ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง จัดโครงการอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้านสืบสานประเพณีข้าวลาซัง บ้านพรุจูด ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง และ โครงการสืบสานประเพณีวิถีคนนา เป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นทางภาคใต้หลังจากที่เก็บเกี่ยวข้าวเสร็จแล้วแสดงออกถึงความกตัญญูต่ออาชีพของชาวนา โดยได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านสร้างความสามัคคีอันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน ทั้งยังมีการสาธิตการทำขนมพื้นบ้าน อาทิเช่น ขนมจากมะพร้าวอ่อน การตำข้าวเม่า รวมถึงการแสดงดนตรีพื้นบ้าน ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกาประมง กล่าวเปิดโครงการ ณ ทุ่งนาราชมงคล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง   #กด Link เลย