สืบสาน วิถีคนทำนา

เมื่อวันที่ 8 - 10 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา อาจารย์อัครเดชร ศิวรักษ์ นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง และชาวบ้านบ้านพรุจูด อ.สิเกา จ.ตรัง ร่วมกันปรับพื้นที่และปักดำปลูกข้าวพันธุ์จอมขวัญ เพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักวิถีชีวิตไทย ร่วมกันสืบสาน อนุรักษ์ข้าวสายพันธุ์พื้นเมืองและเป็นการพลิกฟื้นผืนดินให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ณ แปลงนาการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ทั้งนี้ขอขอบคุณ ต้นกล้าพันธุ์ดี “ข้าวพันธุ์จอขวัญ” จากชุมชนบ้านพรุจูด อ.สิเกา จ.ตรัง  #Fishtech   #Fanpage